Pearl ×

+662 291 7888

เพราะการเดินทางสู่โลกกว้าง
คือกำไรของชีวิต

พบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในดินแดนต่างๆ บนโลกใบนี้...

โพสต์ข้อมูลรีวิวล่าสุด

ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางของคุณให้กับผู้อื่นได้ที่นี่ เพียงคุณเคยร่วมเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ดีดีของเรา หรือสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ ได้ที่นี่ สมัครสมาชิกเว็บไซต์

14

06/19
PearlVacations
0 0

5 เหตุผลที่ทำไมใครๆ ก็อยากไปภูฏาน

สาระท่องเที่ยว

5 เหตุผลที่ทำไมใครๆ ก็อยากไปภูฏาน

5 เหตุผลที่ทำไมใครๆ ก็อยากไปภูฏาน
1.    อากาศบริสุทธิ์ของจริง
ก็อย่างที่ใครๆ หลายคนทราบดีว่าภูฎาน เป็นประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติและป่าไม้ ก็ไม่แปลกที่จะเป็นประเทศมีปริมาณออกซิเจน หนาเน้น ใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ บอกได้คำเดียวว่ามันสุดยอดมาก


2.    พักสมองของจริง
ถ้ามีเพื่อนบอกกับคุณว่าอยากพักสมอง รับรองได้ว่าเพื่อนคุณจะต้องอยากเอาตัวเองออกมาจากสังคมเมืองที่วุ่นวาย โลกที่หมุนเร็วกว่าปกติ หรืออยากออกมาจากหน้าจอคอมฯ แล้วย้ายตัวเองไปอยู่หลังกล้องถ่ายรูปแน่นอน ถูกต้องแล้วครับที่คิดถึงประเทศภูฎาน เพราะแต่ละสถานที่ที่นี่ มีความน่าสนใจมากกว่าการมองจอ เป็นแน่แท้ คุณคงจะอยากนั่งโง่ๆ อยู่ริมหน้าผา มองออกไปไกลๆ แบบสุดสายตา พร้อมใช้สายตาบันทึกภาพที่เห็นแทนกล้องถ่ายรูปอย่างแน่นอน


3.    สโลว์ไลฟ์ ของจริง
ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบ สโลส์ไลฟ์ ผมแนะนำที่ประเทศภูฏาน ผู้คนที่นี้ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ กสิกรรม การเกษตร ภาษาบ้านๆคือทำไร่ทำนา นั้นแหละครับ คนภูฏานส่วนใหญ่ก็จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่เร่งรีบ ค่อยๆทำ ค่อยๆเดิน ค่อยๆพูด จนบางครั้งนักท่องเที่ยวแบบเราๆ อยากจะบอกพี่เขาว่า ช่วยรีบกว่านี้อีกสักหน่อยได้ไหม แต่เอาจริงๆ แบบนี้ที่พี่เค้าเป็นนั้นแหละ มันมีเสน่ห์โคตรๆ มันทำให้ผมใจเย็นลง และก็สนุกกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้ามากขึ้น โดยที่ไม่น่าเบื่อเลย

4.    สวยของจริง
บอกตามตรงเลยว่า นิยามของคำว่า “สวยจริงๆ” ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผมแล้ว คำๆนี้เหมาะที่สุดกับประเทศภูฏาน มันเป็นคำสั้นๆ มีความหมายในตัวของมัน …… ยังไงนั้นเหรอ ??  อาจจะดูว่าพูดเกินจริงไปหรือเปล่า แต่สำหรับผมแล้ว สวยทุกอย่างเลยครับ ตั้งแต่ บ้านเรือน ภูเขา ต้นไม้ ดอกไม้ ทุ่งนา รวมไปถึงน้ำใจของผู้คน ที่สวยเกินจริงของคนภูฏาน ถ้าไม่นับธรรมชาติที่สวยงามของภูมิประเทศนี้แล้ว อีกหนึ่งความสวยก็ต้องยกให้ความมีน้ำใจ และไมตรีของคนที่นี่  โดยเฉพาะที่มีต่อคนไทย บอกเลยประทับใจสุดๆ 

5.    สนุกของจริง
ผู้คนส่วนใหญ่จะมองภาพของประเทศภูฏานว่า ถ้าไปเที่ยวที่นี้ก็คงจะมีแต่ไหว้พระขอพร เข้าวัดสวดมนต์ คุณเข้าใจถูกต้องแล้วครับ เพราะว่าภูฎานเป็นดินแดนพุทธธรรม ผู้คนเลื่อมใสศรัทรา ในพระพุธศาสนาอย่างแรงกล้า แต่การเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศภูฏานนี้ ไม่ได้มีแต่เข้าวัดนะจ๊ะ บอกเลย ใครที่ชอบลุยๆ ชอบเดินป่า ดูนก ที่นี่เค้าก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ล่องแก่งที่มีระดับความตื่นเต้นให้ได้สนุกกันถึง 6 ระดับเลยทีเดียว ส่วนใครที่ชอบการเดินป่า กางเต้นท์นอนดูดาว คุณก็ไม่ควรพลาด หรือต้องหาโอกาสมาที่นี้สักครั้ง และไม่ใช่แค่กิจกรรมต่างๆ ที่จะทำให้คนสนุก ผู้คนภูฏาน เห็นเงียบๆ นิ่งๆ จริงๆแล้วคนที่นี่เป็นคนอารมณ์ดี รักสนุกเป็นที่สุดเลยละ รับรองว่าคุณจะต้องหัวเราะจนกามค้างอย่างแน่นอน 

สำหรับผมที่เข้า-ออกประเทศภูฏานมาแล้วน่าจะเกิน 15 ครั้ง จริงๆก็มีเหตุผลอีกตั้งมากมายที่อยากจะมาแชร์ให้คนอ่านให้เห็นภาพประเทศนี้มากขึ้น หรือบางเรื่องที่คุณต้องไม่คิดว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ !!! เอาไว้จะหาเวลามาเขียนให้อ่านเรื่อยๆ นะครับ บอกเลยว่ายังมี “ของจริง” อีกเยอะ ติดตามอ่านหรือเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศภูฏานเพิ่มเต็มได้ที่ Facebook page : #ทัวร์ภูฎานดีดี 

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น

สมัครรับข่าวสาร Pearl Vacation

รับรู้รายละเอียดและสิทธิิประโยชน์ล่าสุดก่อนใคร ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้กับระบบ

ติดตามเราเพิ่มเติมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค