Pearl ×

+662 291 7888

เพราะการเดินทางสู่โลกกว้าง
คือกำไรของชีวิต

พบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในดินแดนต่างๆ บนโลกใบนี้...

โพสต์ข้อมูลรีวิวล่าสุด

ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางของคุณให้กับผู้อื่นได้ที่นี่ เพียงคุณเคยร่วมเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ดีดีของเรา หรือสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ ได้ที่นี่ สมัครสมาชิกเว็บไซต์

04

05/19
PearlVacations
0 0

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย

สาระท่องเที่ยว

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย

1. ประเทศรัสเซียใหญ่มากตะวันออกสุดอยู่ฝั่งเอเซีย ตะวันตกสุดอยู่ฝั่งยุโรป เวลาต่างกัน 9 ชั่วโมง ถือว่าเป็นประเทศที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก คิดเป็นขนาดก็ประมาณ 17.1 ล้านตารางกิโลเมตร

2. เพราะขนาดพื้นที่ใหญ่ทำให้เวลาเราเดินทางไปรัสเซีย ต้องดู SIM โทรศัทพ์ดีๆ มิฉะนั้นอาจจะต้องเสียค่า Roaming หากมีการโทร หรือรับสาย แม้แต่ภายในประเทศก็ตาม แต่ปัจจุบันท่านทั้งหลายก็อาจจะใช้งานแค่อินเตอร์เน็ตเท่านั้น ก็ไม่ต้องห่วงมาก เราสามารถซื้อซิมเน็ตใช้งานได้เลย ยี่ห้อที่ให้บริการ เช่น MTC, Megafon, Beeline เป็นต้น

3. ค่าเงินเป็นยังไงบ้าง รูเบิลรัสเซียเป็นสกุลเงินที่ใช้ในประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย อัตตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 THB = 2.02 RUB (ราคา ณ วัน 2 พ.ค. 62) หากใครจะเดินทาง สามารถแลกได้จากประเทศไทย หรือจะแลกเป็น US แล้วนำไปแลกที่ประเทศรัสเซียก็ได้เช่นกัน

4. อากาศและฤดูกาล เวลาของประเทศรัสเซียช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง

  • ฤดูกาล มีทั้งหมด 4 ฤดู ฤดูหนาว เดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ -10 ถึง -30 องศา
  • ฤดูใบไม้ผลิ เดือน มีนาคม-พฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 5 ถึง -15 องศา
  • ฤดูร้อน เดือน มิถุนายน-สิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 15 ถึง 30 องศา (เดือน มิถุนายน-กรกฏาคม มีปรากฏการณ์ธรรมชาติ White Night)
  • ฤดูใบไม้ร่วง เดือน กันยายน-พฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10 ถึง -5 องศา

5. อาหาร คนประเทศนี้จะนิยมรับประทานซาวครีมทุกมื้ออาหาร ไม่ว่าจะรับประทานอะไร สิ่งนั่นจะประกอบด้วยซาวครีมอยู่เสมอ เช่น ผลไม้ต่างๆ แผ่นแป้ง  หรือแม้แต่ไข่ปลา ก็จะทานคู่กัน เรียกได้ว่า ซาวครีมเป็นของแก้มกับทุกอาหารเลยจริงๆ ซาวครีมจะมีรสชาติที่เปรี้ยวๆหน่อย ซึ่งอาจจะถูกปากคนไทยส่วนน้อย

6. ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศรัสเซีย ซึ่งโดยตั๋วทั่วไปจะบอกเวลา Boarding Time คือเวลาที่เริ่มเปิดประตูให้สามารถขึ้นเครื่องได้ แต่รัสเซียหากบินภายในจะเป็น Boarding till คือเวลาที่ปิดประตู หากใครมีบินภายในประเทศควรสังเกตดูให้ดีนะจ๊ะ เดียวจะไม่ทันเวลาปิดประตูขึ้นเครื่องเอาได้

7. คนรัสเซียส่วนใหญ่ ไม่พูดภาษาอังกฤษ คือจะพูดภาษารัสเซียเป็นหลัก แม้แต่ป้ายบอกทางต่างๆ ป้ายร้าน ทุกอย่างจะเป็นภาษารัสเซียทั้งหมด ไม่มีภาษาอังกฤษกำกับด้วย ถึงแม้ตัวอักษรจะมีตัวความคล้ายอักษรในภาษาอังกฤษผสมอยู่บ้าง แต่การอ่าน และออกเสียงคนละเรื่องเดียวกันเลยนะ ซึ่งอาจจะทำให้สื่อสารกันลำบากนิดนึง

8. แต่ผู้คนรัสเซียเป็นคนมีเสน่ห์ แต่ไม่ค่อยยิ้ม หน้าตึงกันตลอดเวลา เข้าใจได้ว่าประเทศรัสเซียผ่านสงครามมาโดยตลอด อาจจะทำให้ผู้คนไม่ได้ยิ้มพร่ำเพรื่อเหมือนคนไทย แต่เป็นคนสุดๆ ไปเลยพี่เต็มที่ไปเลยเธอ ทำอะไรก็สุดๆ เล่นสุด บ้าสุด ดูอย่างท่านผู้นำรัสเซียได้เลยที่มีกิจกรรมต่างๆนาๆที่สุดๆ ไปเลย และคนประเทศนี้ยังหน้าตาดีสุดๆ อีกด้วย ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย โดยเฉพาะผู้ชาย แมนเอามากๆ พร้อมช่วยเหลือผู้หญิงต่างถิ่น หรือตัวเล็กๆ จากฝั่งเอเซีย จนบางทีอาจตกหลุมรักผู้คนประเทศนี้ไปเลยก็ได้หากได้รู้จักมากขึ้น

9. สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผู้คนนิยม เช่น พระราชวัง หรือโบสถ์ต่างๆ บางทีอาจจะปิดโดยไม่บอกก่อนก็ได้นะ อาจจะเป็นเพราะที่นี่ปกครองในรูปแบบ ระบอบสหพันธ์สาธารณรัฐกึ่งประธานาธิบดี ประกอบด้วย 83 เขตการปกครอง ไล่จากตะวันตกเฉียงเหนือถึงตะวันออกเฉียงใต้ พูดง่ายๆ ว่าเป็นคอมมิวนิสต์ บางทีอาจมีแขกของทางรัฐบาลก็อาจจะ ปิด-เปิด สถานที่ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ใครทราบร่วงหน้า

10. คนไทยเที่ยวรัสเซีย ไม่ต้องขอวีซ่า ทางการรัสเซียนั้นอนุญาตให้คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวรัสเซียโดยไม่ต้องขอวีซ่ารัสเซียได้นานถึง 30 วันเลยทีเดียว เป็นอีก 1 ข้อดีที่คนไทยนั้นควรไปที่แห่งนี้ รัสเซีย

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น

สมัครรับข่าวสาร Pearl Vacation

รับรู้รายละเอียดและสิทธิิประโยชน์ล่าสุดก่อนใคร ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้กับระบบ

ติดตามเราเพิ่มเติมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค