Pearl ×

+662 291 7888

เพราะการเดินทางสู่โลกกว้าง
คือกำไรของชีวิต

พบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในดินแดนต่างๆ บนโลกใบนี้...

โพสต์ข้อมูลรีวิวล่าสุด

ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางของคุณให้กับผู้อื่นได้ที่นี่ เพียงคุณเคยร่วมเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ดีดีของเรา หรือสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ ได้ที่นี่ สมัครสมาชิกเว็บไซต์

13

09/16
PearlVacations
0 0

Amber ของดีจากเมืองหมีขาว

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

 

ท่องเที่ยวรัสเซีย

อำพัน อัญมณีขึ้นชื่อของรัสเซีย

รับปากเพื่อนว่าจะมารีวิว อำพันหรือ AMBER เลยต้องกลับมาขุดสมบัติ ปัดฝุ่น วุ่นวายกับการถ่ายรูปจนได้มา...สวยอลังพอมะจ้ะ??? (ห้ามหมั่นไส้กานนะ อ่านต่อเถอะจร้าาาาา)


หลายคนที่ไปเที่ยวประเทศรัสเซียมักจะมีคำถาม ถามผมตลอดว่า ไปรัสเซียซื้ออะไรดีอ่ะ? รัสเซียมีอะไรช็อป? อะไรต้องซื้อที่รัสเซีย? ผมตอบได้เลยคับ ถ้าคุณมีสตางค์และชอบในเรื่องเพชร พลอย เครื่องประดับล่ะก้อ อำพัน หรือ Amber เลยครับ ควรซื้ออย่างยิ่งยวด!


อำพันคือยางไม้ที่เคยมีสถานะเป็นของเหลว ของนิ่มมาก่อน จึงไม่แปลกที่บางครั้งเราจะเห็นสิ่งมีชีวิตเช่นแมลงอยู่ในก้อนอำพัน และเมื่อผ่านกาลเวลาที่ยาวนาน จึงกลายสภาพเป็นพลอยอำพันที่มีค่าไปในที่สุด ว่ากันว่าในสมัยก่อนนั้นผู้คนสามารถเก็บอำพันได้จากตามชายหาดมากมาย กลายเป็นอาชีพที่มั่งคั่งของผู้คนแถบทะเลบอลติค โปแลนด์และรัสเซีย ฉะนั้นถ้ามีโอกาสไปรัสเซีย ทำไมถึงจะพลาด! ไม่ซื้ออำพันละจ้ะ? ส่วนตัวจากที่ศึกษา ขอแนะนำว่าอย่าพยายามซื้อพลอยอำพันที่มีแมลงด้านใน มักเป็นของปลอมคับ และอำพันสีน้ำตาลเป็นอำพันที่มีอายุน้อย...ซึ่งอำพันที่นิยมเล่นกันคืออำพันที่เป็นสีน้ำนมนะจ้ะ เขาเรียกกันว่า มิ้ลค์กี้ มีอายุพันปีขึ้น...ราคาดี เมืองไทยขายเป็นกะรัต สวยสวยกะรัตละประมาณ2,000฿เลยทีเดียว.....


เชื่อกันว่า....อำพัน มีอานุภาพในการส่งเสริมความรัก เสริมสเน่ห์เมตตามหานิยม ส่งเสริมจิตใจให้กล้าหาญเข้มแข็ง ปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากทุกข์ ภัย อันตราย คนโบราณมักให้เด็กฯสวมใส่เพื่อให้ปลอดภัยจากสิ่งร้ายทั้งปวง เชื่อกันว่าพลอยอำพันประกอบด้วยธาตุ หิน น้ำ ลม ไฟ และประสาทสัมผัสเป็นสัญลักษณ์ของชีวิต จึงมีพลังมากในการที่จะส่องนำทางชีวิต....ถึงขนาดที่คนโบราณได้สืบทอดเล่าต่อกันมาว่า หากเมื่อใดมีปัญหาหนัก เรื่องวุ่นวายในชีวิตจนคิดอะไรไม่ออก จนด้วยปัญญา ให้จุดเทียนสีขาววางที่พื้น นั่งอยู่ตรงด้านหน้ากำพลอยอำพันขนาดเหมาะมือ ทำสมาธินั่งไตร่ตรอง คิดถึงปัญหา, อานุภาพแห่งอำพันจะช่วยให้ผู้นั้นมีสติ นึกคิดหาทางออกได้เหมือนได้เปิดโลกทัศน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพลอยอำพันที่มีเนื้อใสสะอาดปราศจากสิ่งแปลกปลอมเช่น แมลง....


สรุป...พลอยอำพัน คือพลอยแห่งความโชคดีนั่นเอง!
แถม...พลอยอำพันเป็นอัญมณีของคนเกิดวันจันทร์ และหรือคนเกิดราศีสิงห์ คือเกิดระหว่าง17สค.-16กย. อิกด้วยนะ แต่มิได้หมายความว่าคนที่ไม่ได้เกิดตามวันเวลาที่ผมบอก จะใส่ไม่ได้นะจ้ะ!!!!!


***แนะนำให้ซื้อเป็นเม็ด เพื่อนำกลับมาทำตัวเรือนเองจะเวิร์ค ทั้งแบบและงบประมาณที่เราพอใจ ใฝ่ฝัน
และถ้าคิดอะไรไม่ออก อยากหาดีไซเน่อร์แจ่มแจ่ม โทรมาเลยคับเด๋วจัดให้ชุดใหญ่ ออกแบบและทำตัวเรือน เพื่อนสนิทผมเอง ฝีมือระดับแนวหน้า (ไม่ใช่เดลินิวส์ ไทยรัฐนะ อิอิ) ต้นๆของเมืองไทยในราคากันเองแบบริมทาง สวยอลังอย่างที่เห็นในรูป บอกเลยคนนี้ดีไซเนอร์ส่วนตัวผมเอง!!!!

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น

สมัครรับข่าวสาร Pearl Vacation

รับรู้รายละเอียดและสิทธิิประโยชน์ล่าสุดก่อนใคร ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้กับระบบ

ติดตามเราเพิ่มเติมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค