Pearl ×

+662 291 7888

เพราะการเดินทางสู่โลกกว้าง
คือกำไรของชีวิต

พบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในดินแดนต่างๆ บนโลกใบนี้...

โพสต์ข้อมูลรีวิวล่าสุด

ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางของคุณให้กับผู้อื่นได้ที่นี่ เพียงคุณเคยร่วมเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ดีดีของเรา หรือสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ ได้ที่นี่ สมัครสมาชิกเว็บไซต์

30

01/17
Pearl Vacation
1 0

รีวิวทัวร์รัสเซีย มอสโคว์-เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก-คาซาน แบบโคตรละเอียด เที่ยวตามได้เลย!!!

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

 

ท่องเที่ยวรัสเซีย

มอสโคว - นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก - พระราชวังแวร์ซาย - พระราชวังฤดูร้อนปีเตอร์ฮอฟ - มหาวิหารเซนต์ไอแซค - พระราชวังฤดูหนาวและพิพิธภัณฑ์เฮอมิทาจ - ตุ๊กตาแม่ลูกดก - มหาวิหารเซนต์บาซิล - พระราชวังเครมลิน - Izmailovsky Souvenir Market - ยอดเขาสแปร์โรวฮิลล์ - สต

สวัสดีคะ มีประสบการณ์ดีๆจะนำมาแลกเปลี่ยนกับทุกท่านคะ พอดีได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศรัสเซียกับทัวร์รัสเซียดีดี ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้งก็ได้มีโอกาสสัมผัสกับหลากหลายฤดูแต่ขอรับรองว่าสวยทุกบรรยากาศกับประเทศที่ไม่ได้อยู่หลังม่านเหล็กแห่งนี้อีกต่อไปรัสเซียเป็นอีกประเทศนึงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนนะคะเพราะไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการขอวีซ่าและสามารรถพำนักอยู่ได้ 30 วัน ในการเยี่ยมเยือนประเทศรัสเซียเราไปด้วยกันสามเมืองคะคือ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก กรุงมอสโคว เมืองคาซาน และขากลับก่อนถึงประเทศไทยได้มีโอกาสแวะชมเมืองที่นครอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถานอีกด้วยคะ

 

ขออนุญาตพาทุกท่านเริ่มเดินทางกันทั้งแต่วันแรกเลยนะคะ

ทัวร์รัสเซียดีดี เราเดินทางกับสายการบินประจำชาติของประเทศคาซัคสถาน     ชื่อว่าสายการบินแอร์อาสตาน่า-Air Astana (KC)สายการบินระดับ 4 ดาวซึ่งอยู่ในระดับเดียวกันกับThai Airways Emirates British Airways Lufthansa อีกด้วยคะ ล่าสุดได้รับรางวัล สายการบินยอดเยี่ยมของภูมิภาคเอเชียกลางและอินเดีย (Best Airline in Central Asia and India) ของ Skytraxซึ่งรางวัลนี้ได้รับติดต่อกันมา5 ปีแล้วคะตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งปัจจุบันคะ

การบริการบนเครื่อง ที่นั่งกว้างขวาง เบาะนุ่ม ปรับเอนนอนได้สบายห้องน้ำสะดวกและสะอาดกับการเดินทาง 6.45 ชั่วโมง ในระหว่างการเดินทางมีจอทีวีชมภาพยนตร์เรื่องที่ต้องการส่วนตัว

แอร์โฮสเตสสาวสวยหน้าตาผสมผสานทั้งเอเชียและยุโรปทั้งการบริการอ่อนช้อยและอ่อนโยนประทับใจไม่กระด้าง การเอาใจใส่ต่อผู้โดยสารระหว่างการเดินทางมีการบริการอาหารและเครื่องเดิมตลอดการเดินทางจนลืมเวลาไปเลยว่าข้ามผ่านจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มายังใจกลางของทวีปเอเชียกลาง

แวะพักเปลี่ยนเครื่องที่นครอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน ได้มีโอกาสเดินยืดเส้นยืดสายและเดินสำรวจสินค้าในร้านปลอดภาษี Duty Free Shop สักครู่นึงเราก็เดินทางกันต่อไปยังราชธานีเก่าของราชวงศ์โรมานอฟที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก การเดินทางรอบที่สองนี้ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง มีบริการอาหารบนเครื่องอีกมื้อนึงก่อนที่จะพักสายตางีบหลับ ตื่นมาก็มีประกาศเตรียมตัวลงสู่ท่าอากาศยานนานาชาติ PulkovoInternational Airport เดินทางมาถึงนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กทางทัวร์รัสเซียดีดีได้เลือกสรรโรงแรมที่ดีดี สะอาดปลอดภัยนอนสบายให้กับคณะโดยเราพักกันที่โรงแรม HamptonbyHiltonSt.Petersburg ซึ่งเป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานมานี้ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง บรรยากาศดีอากาศสดชื่นสามารถชมวิวของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้อย่างประทับใจ

คืนแรกผ่านไปนอนหลับสบายกันทุกท่าน เช้ามาที่ห้องอาหารมีบริการอาหารเช้านานาชนิดเลือกทานได้ตามอัธยาศัย

ในการเดินทางครั้งนี้จุดหมายปลายทางที่เราจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศสวยๆของสหพันธรัฐรัสเซียมีสามเมืองด้วยกันคะ โดยการเดินทางของเราจะใช้เส้นทาง onewayไม่ต้องเดินทางย้อนไปย้อนกลับและพาหนะที่ใช้ก็หลากหลายทั้งเครื่องบิน รถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงSapsanและรถไฟนอน ซึ่งเราจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวรัสเซียว่าเค้าเดินทางกันอย่างไรทำไมถึงครอบครองอาณาจักรแผ่นดินที่กว้างใหญ่ 1ใน 6ส่วนของโลกได้ เราเริ่มเยี่ยมชมเมืองหลวงเก่าที่มีอายุมากกว่าสามร้อยปีแห่งราชวงศ์โรมานอฟกันก่อนที่ ”นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก” เช้านี้เราไปตามรอยพระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 ซึ่งเป็นมหาราชที่นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้แก่จักรวรรดิ์รัสเซียกันที่พระราชวังฤดูร้อนปีเตอร์ฮอฟ ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบที่งดงามเปรียบได้กับพระราชวังแวร์ซายแห่งรัสเซียและสัญลักษณ์พระราชอำนาจที่พระเจ้าปีเตอร์มหาราชมีชัยต่อจักรวรรดิ์สวีเดนดังจะเห็นน้ำพุแซมซั่นที่เป็นรูปปั้นผู้ชายยืนอ้าปากสิงห์โตการจัดแต่งสวนด้วยดอกไม้นานาพันธุ์และน้ำพุมากกว่าสองร้อยแห่ง

เช้าวันแรกเราได้มีโอกาสไปเก็บบรรยากาศที่แสนจะประทับใจกันมาแล้วก็แวะพักรับประทานอาหารกลางวันสไตล์รัสเซียที่แค่เยาะเกลือกับพริกไทยก็อิ่มท้องอยู่ได้ทั้งวัน ต่อจากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชมมหาวิหารโดมทองคำแผ่นปิดหนักรวม 100 กิโลกรัมที่มีชื่อว่ามหาวิหารเซนต์ไอแซคซึ่งใช้เวลาในการก่อสร้างถึง40ปีด้วยกันพอเดินเข้าไปด้านในต้องตะลึงในความงดงามของกระเบื้องโมเสคมากมายนับแสนชิ้นที่นำมาติดต่อกันให้เป็นรูปภาพพระคริสต์และภาพเขียนสีภายในมหาวิหารสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก เมื่องมองไปด้านหน้าก็แปลกตาด้วยกระจกสีที่อยู่ในประตูแท่นบูชาพระผู้เป็นเจ้าทั้งสองข้างประดับด้วยเสาหินมีค่ามาลาไคต์และลาพิสลาซูลี หากต้องการที่จะนมัสการพระเจ้าก็สามารถเข้าไปอธิษฐานได้ด้านข้างได้ฝั่งซ้ายมือ อิ่มเอมกับความวิจิตรตระการตาของการตกแต่งงานศิลปะผสมผสานระหว่างยุโรปตะวันตกกับรัสเซียแล้ว

แล้วก็ได้เวลาอันควรที่จะพลาดไม่ได้ในการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซียและเป็นอีกหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วยที่ พระราชวังฤดูหนาวและพิพิธภัณฑ์เฮอมิทาจ เป็นทั้งพระราชวังที่ประทับหลักของราชวงศ์โรมานอฟซึ่งมีห้องต่างๆมากถึง1,050ห้องและเชื่อมต่อกับสถานที่เก็บสะสมงานศิลปะมากกว่าสามล้านชิ้น มีทั้งภาพเขียนสีของจิตรกรเอกของโลก อาทิ เช่น ลีโอนาโด ดาวินชี ราฟาเอล แรมแบรนด์งานประติมากรรมของไมเคิลแองเจโล และอื่นๆอีกมากมายเดินชมกันจนเพลินตาก็ได้เวลาอาหารเย็นพอดี ทางทัวร์รัสเซียดีดีรู้ใจลูกค้าท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่านจึงจัดอาหารให้ได้ลิ้มรสสไตล์เอเชียสำหรับอาหารค่ำในแต่ละคืนก่อนที่จะกลับพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมกับการเดินทางวันต่อไป

เช้าวันที่สอง เรายังอยู่ที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กกันต่อคะ เช้าวันนี้เราจะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมพระราชวังแคทเทอลีนและตอนบ่ายเราจะออกเดินทางจากนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กไปยังเมืองหลวงแห่งกรุงมอสโคว พระราชวังแคทเทอลีนตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเมือง สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับในช่วงฤดูร้อนซึ่งตั้งชื่อตามพระนางเจ้าแคทเทอลีนที่1 พระมเหสีของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ด้านในตกแต่งหรูหราตามสไตล์รัสเซี่ยนบาร๊อคและที่พลาดไม่ได้สำหรับการเยี่ยมชมห้องอัมพันที่มีมูลค่ามหาศาล(ภาพประกอบถ่ายจริงตามสถานที่นั้นๆในแต่ละช่วงฤดูคะ เพื่อความหลากหลายของบรรยากาศตามแต่ละสถาที่ท่องเที่ยว)

หลังทานอาหารกลางวันเราออกเดินทางกันต่อเพื่อไปยังเมืองหลวงเก่าและยังเป็นเมืองหลวงปัจจุบันของประเทศรัเซีย ณ กรุงมอสโคว บ่ายนี้เราจะใช้รถไฟความเร็วสูงหัวกระสุนเดินทางกันคะ ที่นั่งบนรถไฟ ขนาดกว้างปรับเบาะให้รองรับสรีระของร่างกายเรานั่งสบาย มีหูฟังให้เอาไว้รับฟังวิทยุส่วนตัวหรือจะดูภาพยนต์ที่จอส่วนกลางก็ได้คะ ห้องสุขาสะอาดระบบสุญญากาศไร้กังวล ด้วยระยะทางโดยประมาณ 680 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 4ชั่วโมงตรงเป๊ะเราก็มาถึงที่กรุงมอสโควคะ

พอเราเดินทางมาถึงกรุงมอสโควก็เดินทางไปทานอาหารค่ำก่อนจะเช็คอินน์เข้าโรงแรมพักผ่อนตามอัธยาศัยคะ

ตื่นมาเช้าวันใหม่ที่กรุงมอสโคว เราก็ได้รับของที่ระลึกที่มิอาจลืมเลือนได้ในการมาเยือนประเทศรัสเซีย “ตุ๊กตาแม่ลูกดก” จาก Pearl Vacations-“ทัวร์รัสเซียดีดี”

วันนี้เรามาตะลุยเมืองหลวงของจักรวรรดืรัสเซียตั้งแต่ราชวงศ์รูริคปกครองที่นี่จวบจนกระทั่งถึงพระเจ้าปีเตอร์มหาราชจะทรงสั่งให้ย้ายเมืองหลวงไปยังนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ชมใจกลางเมืองที่จัตุรัสแดงซึ่งเป็นลานกลางเมือง จัตุรัสที่สวยงาม พร้อมทั้งอลังการกับสถาปัตยกรรมสัญลักษณ์รัสเซียดั้งเดิมกับโบสถ์โดมหัวหอมหรือมหาวิหารเซนต์บาซิลที่ตั้งตระหง่านใจกลางกรุงมอสโควมองด้านขวาคือห้างสรรพสินค้ากุมที่มีชื่อเสียงยาวนาน มองด้านซ้ายก็เห็นกำแพงสีแดงของพระราชวังเครมลินแห่งกรุงมอสโคว

จะช้าอยู่ใยเราไปแวะทานอาหารกลางวันกันก่อนแล้วบ่ายนี้เราจะเข้าไปชมพระราชวังเครมลินซึ่งเป็นทั้งที่บริหารราชการแผ่นดินตั้งแต่สมัยพระเจ้าซาร์องค์ต่างๆจนกระทั่งปัจจุบันมหาอำนาจของโลกอีกประเทศนึงก็ยังคงตั้งอยู่ที่ทำเนียบประธานาธิบดีที่ตั้งอยู่ด้านในพระราชเครมลินแห่งกรุงมอสโควด้านในรั้วแดงนี้

หลังจากเดินผ่านทำเนียบประธานาธิบดีเรามาหยุดชมปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ซึ่งเป็นปืนใหญี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และต่อไปคือระฆังพระเจ้าซาร์เป็นระฆังที่หนักถึงสองร้อยตันถือว่าใหญ่ที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

แต่นอกจากพระราชอำนาจของพระเจ้าซาร์ที่ยิ่งใหญ่เราก็ได้เข้าไปเยี่ยมชม มหาวิหารอัสสัมชัญซึ่งเป็นสถานที่ในการประกอบพิธีราชาภิเษกหรือการขึ้นครองราชของจักรพรรดิ์และจักรพรรดินีทุกพระองค์ถึงแม้เมืองหลวงจะย้ายไปอยู่ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กก็ตามในการผลัดแผ่นดินก็จะต้องเดินทางมาประกอบพิธีขึ้นครองราชย์ที่มหาวิหารอัสสัมชัญแห่งนี้ และเดินชมต่อเนื่องไปยังพิพิธภัณฑ์อาร์มเมอรี่ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมทั้งมงกุฏพระเจ้าซาร์ พระที่นั่งพระเจ้าซาร์ เครื่องทรงพระเจ้าซาร์และพระสันตะปาปา เครื่องราชบรรณาการจากต่างประเทศ รถม้าพระที่นั่ง ชุดเกราะนักรบในสมัยโบราณของชาวรัสเซีย เดินชมเพลินเห็นถึงความอลังการและยิ่งใหญ่แห่งจักรวรรดิ์รัสเซีย

หมดพลังสำหรับวันนี้แวะทานอาหารค่ำก่อนกลับโรงแรมคะ

 

ตื่นมาเช้านี้หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จเราก็พร้อมออกเดินทางด้วยรถโค้ชใหญ่ เบาะที่นั่งสบายไม่ปวดหลัง

 มารับเราเพื่อไปยังตลาด Izmailovsky Souvenir Market ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งขายส่งราคาถูกที่สุดในกรุงมอสโควสำหรับการเลือกซื้อของที่ระลึกกลับไปฝากคนที่บ้านคะ

หลังจากได้ของฝากของที่ระลึกกลับบ้านกันแล้ว เราก็ทานอาหารกลางวันก่อนที่จะไปเยี่ยมรถไฟใต้ดินแห่งกรุงมอวโควซึ่งมีสถาปัตยกรรมสวยงดงดงามราวกับว่าเป็นพระราชวังใต้ดิน สถาปัตยกรรมการตกแต่งของแต่ละสถานีถูกออกแบบตามแต่ละช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามช่วงเวลานั้นๆ โดยเราใช้เส้นทางสีน้ำตาลนั่งรถไฟใต้ดินเข้าและออกไปยังสถานีต่างๆก่อนที่จะออกไปยังถนนอารบัตซึ่งเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงกลางกรุงมอสโคว

ก่อนจะปิดท้ายของวันนี้เราขึ้นไปที่ยอดเขาสแปร์โรวฮิลล์หรือเนินเขานกกระจอกเพื่อไปชมวิวของกรุงมอสโคว360 องศาพร้อมทั้งชมตึกที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเซเว่นซิสเตอร์ของสตาลินทาวเวอร์แห่งมหาวิทยาลัยมอสโคว

หลังจากทานอาหารค่ำเรียบร้อยแล้วคืนนี้เราต้องออกเดินทางด้วยรถไฟนอนเพื่อเดินทางไปยังเมืองคาซานที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงมอสโคว เราเดินทางด้วยรถไฟนอนของรัสเซียซึ่งเป็นรถไฟนอนสองชั้น ในแต่ละโบกี้แบ่งเป็นห้องๆ แต่ละห้องมีสี่เตียงนอน ชั้นล่างสองเตียง ชั้นบนสองเตียง ซึ่งใต้เตียงล่างสามารถเปิดเป็นที่เก็บกระเป๋าสัมภาระในการเดินทางได้ ชั้นบนมีบันไดเพื่อปีนขึ้นไป ได้อีกประสบการณ์นึงของการเดินทางคะ ห้องน้ำเป็นระบบสุญญากาศ สะอาดปลอดภัย รถไฟวิ่งนิ่งหลับสบายคะตื่นมาอีกทีก็เดินทางมาถึงที่เมืองคาซานที่ตั้งอยู่ในรัฐตาต้าสถาน

เมื่อเดินทางออกจากสถานีรถไฟก็แปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมการตกแต่งแบบลายเส้นของอิสลามสวยไปอีกแบบคะ และที่น่าประทับใจไปมากกว่านั้นด้วยผู้คนชาวคาซานมีมิตรไมตรีกับแขกผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก เราได้มีอากาสไปเยี่ยมชม คาซานเครมลินซึ่งย้อนกลับไปเมื่อเกือบห้าร้อยปีที่แล้วพระเจ้าซาร์อีวานที่สี่ท่านได้เดนทางมากู้เอกราชคืนจากชาวตาต้ามองโกลจากที่นี่โดยการวางแผนให้ทหารขุดอุโมงค์ใต้ดินเพื่อลำเลียงระเบิดมาเปิดกำแพงเมืองของที่นี่แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ณ ปัจจุบันชาวเมืองคาซานก็เรียนรู้จากอดีตและอาศัยอยู่รวมกันโดยสันติสุขถึงแม้จะมามากมายหลาหลายถึง115เชื้อชาติด้วยกัน ทั้งเมืองคาซานยังเป็นเมืองต้นแบบที่นักการเมืองจากทั่วโลกเดินทางมาศึกษาดูงานทางด้านการเมืองการปกครองที่อาศัยอยู่รวมกันโดยสงบสุข เมื่อได้ชมเมืองคาซานเราก็เห็นว่ามีทั้งสุเหล่าของศาสนาอิสลามและโบสถ์คริสต์อยู่ทั่วเมืองเพื่อเป็นที่ประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ

อาหารกลางวันมื้อนี้เป็นสไตล์ตาต้าร์ จัดเป็นคอร์ส ซึ่งรสชาติจัดจ้านกว่าอาหารรัสเซียคะที่น่าสนใจมากขึ้นไปอีกคือขนมหวานในสไตล์ของชาวตาต้าร์

คืนสุดท้ายในการท่องเที่ยวที่ประเทศรัสเซีย “ทัวร์รัสเซียดีดี” พักที่ Park Inn by Radisson Kazan

เช้าวันสุดท้ายวันนี้เราได้มีโอกาสออกนอกจากเมืองคาซานเพื่อเดินทางไปยังเกาะมรดกโลกที่มีชื่อว่า Sviyazhsk Island แต่ในระหว่างการเดินทางก็ได้แวะเยี่ยมชมการผสมผสานระหว่างคำสอนและความเชื่อตามหลักศาสนาต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาให้เห็นในรูปแบบของสถาปัตยกรรมแห่ง Temple of All Religions

เพียงแค่หนึ่งชั่วโมงก็เดินทางมาถึงยังเกาะ Sviyazhsk Island ซึ่งมีความเป็นมายาวนานมากกว่าห้าร้อยปีซึ่งพระเจ้าซาร์อีวานที่สี่ทรงใช้เกาะแห่งนี้เป็นศูนย์บัญชาการวางแผนกู้เอกราชจากการปกครองของตาต้าร์มองโกลได้สำเร็จ เดินเยี่ยมชมเกาะแห่งนี้ไปรอบเกาะก็ยังคงเห็นโบสถ์ไม้โบราณอายุกว่าห้าร้อยปีซึ่งถือว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอีกอย่างนึงที่สืบทอดตามความเชื่อกันมายาวนาน วิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะนี้น่าสนใจโดยการปั้นเครื่องปั้นดินเผาโดยใช้วิธีเคลือบนมเพื่อป้องกันการรั่วซึมได้ถือว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านอีกอย่างนึงที่น่าสนใจไม่น้อย

หลังจากรับประทานอาหารค่ำเสร็จ เราก็ต้องอำลาสาธารณรัฐรัสเซียที่ยิ่งใหญ่และงดงามเป็นอย่างมาก เพื่อระหว่างเดินทางกลับเมืองไทยเราก็ได้มีโอกาสแวะเยี่ยมชมที่นครอัลมาตี้ใช้เวลาในการเดินทางจากเมืองคาซานมายังนครอัลมาตี้เพียงแค่สามชั่วโมงครึ่ง เมื่อเดินทางมาถึงผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง ในการเข้าเมืองที่ประเทศคาซัคสถานสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยต้องขอวีซ่านะคะแต่ไม่ต้องกังวลทาง “ทัวร์รัสเซียดีดี”ดำเนินการใหทุกท่านเรียบร้อยคะ หลังผ่านขั้นตอนเข้าเมืองเสร็จเรียบร้อยก็มีรถโค้ชมารับไปส่งยังโรงแรมเพื่อทานอาหารเช้า อาบน้ำและพักผ่อนก่อนที่จะออกเดินทางไปชมเมืองแห่งสวนแอ็ปเปิ้ล ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศคาซัคสถานหลังได้รับเอกราชจากการแยกตัวออกจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต แต่เมืองหลวงปัจจุบันของประเทศอยู่ที่กรุงอาสตาน่า

หลังจากเราเช็ค เอ้าท์ออกจากโรงแรมก็ทานอาหารกลางวันกันก่อนที่จะเดินทางไต่ระดับขึ้นเขาไปยังเทือกเขาเทียนซานเพื่อขึ้นไปยัง Shymbulak สกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของชาวคาซัคและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยรถโค้ชจะจอดส่งที่สถานีเคเบิ้ลคาร์เพื่อนั่งเคเบิ้ลคาร์ใช้เวลาเพียงแค่สิบห้านาทีก็เดินทางไปถึงบริเวณสกีรีสอร์ท เพลิดเพลินกับการเล่นหิมะและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานก็ถึงเวลาเดินทางกลับเพื่อไปแวะเยี่ยมชมโบสถ์ไม้เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง ต่อด้วยการแวะซื้อถั่วนานาชนิดที่ตลาดกรีนมาร์เก็ตก่อนเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ....

 

 

สนใจรายละเอียดโปรแกรมทัวร์รัสเซียดีดี by Pearl Vacations ดูต่อที่นี่  ทัวร์รัสเซียดีดี
 

 

บอกต่อคนรู้จักของคุณ

ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น

สมัครรับข่าวสาร Pearl Vacation

รับรู้รายละเอียดและสิทธิิประโยชน์ล่าสุดก่อนใคร ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้กับระบบ

ติดตามเราเพิ่มเติมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค